Những mẹo tuyệt hay trong nhà bếp - Tạp chí Đẹp

Những mẹo tuyệt hay trong nhà bếp

Ẩm Thực

1. Mẹo bóc củ tỏi trong 10 giây

Thông thường, 10 giây chỉ đủ để bạn bóc được một nhánh tỏi. Nhưng có cách siêu nhanh để bạn có thể bóc cả củ đấy.

– Đầu tiên, cầm củ tỏi đặt trên bàn. Dùng lực bàn tay đập mạnh xuống giữa củ tỏi. Các nhánh tỏi sẽ rời ra.

– Cho các nhánh tỏi và thậm chí cả phần vụn của vỏ vào một chiếc bát/âu bằng inox, úp thêm một chiếc bát/âu tương tự lên rồi lắc thật mạnh khoảng 5-6 giây.

Giờ thì hãy mở ra xem. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy các nhánh tỏi đã được bóc ra sạch sẽ khỏi lớp vỏ bên ngoài. Thật tuyệt phải không?

 

2. Mẹo bóc vỏ cà chua và quả đào

Rất nhiều các công thức món ăn sử dụng cà chua và đào nhưng lại không dùng vỏ. Việc cắt vỏ thường không dễ như bạn tưởng vì nó hay bị đứt, nếu cần cắt nhiều một lúc thì thật bất tiện. Làm thế nào để bạn có thể bóc thật nhanh?

– Đầu tiên, bạn cần rửa sạch các loại quả này. Nấu một nồi nước thật sôi. Cắt 2 đường chéo ngắn lên các quả rồi thả chúng vào nồi nước sôi.

– Khoảng 1 phút sau thì bạn vớt quả ra rồi thả ngay vào bát nước đá. Giờ thì bạn chỉ việc lấy dao tách phần vỏ ra, cực kỳ dễ dàng.

3. Mẹo chần trứng

Trứng chần thường được ăn kèm bánh mỳ, mì tôm hoặc ăn riêng như một món bình thường. Để chần trứng ngon, bạn hãy làm theo cách sau.

– Nấu một nồi nước sôi. Chuẩn bị một bát giấm pha nước bên cạnh. Khi nước sôi thì đổ bát giấm vào.

– Nước sôi lại thì lần lượt đập trứng vào nồi. Bạn nên đập trứng thật dứt khoát để không bị vỡ lòng đỏ nhé.

Việc còn lại là chờ đến khi trứng chín như ý muốn rồi dùng muôi vớt ra.

4. Rút lõi rau diếp/xà lách trong 3 giây

Thay vì dùng dao nhọn chọc rồi khứa, cắt một cách thủ công để loại bỏ phần lõi rau diếp hay là dùng tay tách từng lá một, với cách dưới đây bạn chỉ tốn khoảng 3 giây thôi.

– Bạn cầm phần ngọn của cây rau diếp/xà lách, đập mạnh xuống thớt. Lưu ý là bạn nên giữ 2 tay 2 bên phần lá rồi đập để tránh lá bị dập. Cách này có thể sử dụng với những cây có lá dày.

– Phần còn lại là rút lõi ra. Rất nhanh phải không?

An Nhi

Tổng hợp từ: Saveur

Xem thêm: Bí quyết thêm rượu mùi cho các món Tây



Thực hiện: depweb

18/03/2014, 16:18