Để làm món này, bạn cần khuôn nhôm (giúp đông nhanh) 1,5l và khoảng thời gian để hoàn tất là 8-12 tiếng.
Nguyên liệu:
+ 220g đường xay mịn
Cách làm:
– Nấu đường với 500ml nước với lửa nhỏ cho tới khi đường tan hết. Tắt bếp để thật nguội.
– Trong lúc đó gọt dưa hấu, cắt khúc rồi xay chung với nước cốt chanh, tinh dầu hoa hồng cho đến khi thành hỗn hợp mịn, lỏng. Cho nước đường vào.
Tinh dầu hoa hồng
– Cho hỗn hợp trên vào khuôn và để trong tủ đá khoảng từ 2 tiếng trở lên hay đến khi đông lại.
Với lần thứ 4, khi xay kem đá, cho lòng trắng trứng đánh sơ vào và xay chung cho hỗn hợp đồng nhất và mịn.
Cho vào khuôn, làm phẳng mặt kem và cho vài cánh hoa hồng trên mặt rồi lại cho vào tủ đông. Khoảng sau 2 tiếng hoặc đến khi hỗn hợp đông cứng là bạn có thể dùng được.
Theo Pink’s kit
Bạn có thể học làm các món kem ngon tại đây.