Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Cho lòng trắng trứng gà + 120ml sữa tươi + đường + muối vào nồi, đánh tan. Sau đó cho lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi sữa vừa sôi, đường tan là tắt bếp. Để qua 1 bên cho sữa nguội.
– Cho mít và phần sữa tươi còn lại vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
– Cho hỗn hợp mít và sữa đã xay vào hộp.
– Lược phần đường trứng sữa đã nguội ở bước 1 qua rây cho vào hộp kem ở trên trộn thật đều. Đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy ra dùng muỗng trộn đều kem. Rồi lại cho vào ngăn đá, làm 2 lần như thế là được. Sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng nữa thì múc ra thưởng thức.
Trình bày: Múc kem ra li/ dĩa cho ít mít sợi lên cho hấp dẫn.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
Xem thêm: Công thức kem rum nho khô không cần trứng, không cần máy làm kem