Clip: Làm sữa hạt sen thơm - lành - mát - bổ - Tạp chí Đẹp

Clip: Làm sữa hạt sen thơm – lành – mát – bổ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g hạt sen tươi
+ 1l nước
+ 100g đường

+ 200ml sữa tươi không đường

Cách làm:

– Hạt sen tươi bỏ phần tâm xanh ở giữa, rửa sạch.

– Cho hạt sen cùng 1l nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

– Lọc phần hạt sen đã xay qua rây hoặc bằng một khăn vải xô sạch để lấy nước.

– Cho phần sữa hạt sen đã được lọc vào nồi. Đun sôi phần sữa sen này, vừa đun vừa khuấy đều để không bị cháy ở đáy nồi. Khi sữa sen sôi thì hạ lửa nhỏ, cho 100g đường vào nồi sữa hạt sen, đun thêm 15 phút.

– Cho thêm 200ml sữa tươi không đường vào nồi trước khi tắt bếp.

Để sữa hạt sen nguội bớt thì bạn cho vào các hũ thủy tinh khô và sạch, đậy nắp kín rồi cho vào tủ lạnh. Sữa hạt sen bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.

Bạn có thể thưởng thức khi nóng hoặc lạnh tùy thích, nhưng uống lạnh sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Mách nhỏ là bạn có thể dùng sữa hạt sen để làm sữa chua cũng rất ngon đấy. Công thức và cách ủ sữa chua tham khảo tại đây, chỉ cần thay phần sữa tươi bằng sữa hạt sen là được nhé.

Bài: Hà Phương
Video Editor: Quỳnh Max
Home’s chef: Đào Việt Anh
Camera: Nhật Anh, Mỹ Hà


logo

Thực hiện: depweb

10/06/2015, 13:24