Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho xì dầu, rượu, 1/2 thìa tinh bột khoai tây và dầu mè vào một bát nhỏ, khuấy đều. Cho nước xốt này vào bát đựng thịt bò để ướp.
– Băm tỏi, gừng thái sợi và cho vào bát nhỏ.
– Làm sạch súp lơ và thái nhỏ.
– Cho 2 muỗng canh nước vào bát nhỏ.
– Trong một bát khác trộn dầu hào, nước súp gà, 1 muỗng tinh bột khoai tây, hạt tiêu xay cho quyện (1).
– Làm nóng chảo, cho dầu ăn, thêm gừng và tỏi phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào. Xào tới khi thịt bò chín vừa thì cho ra bát.
– Cho súp lơ và nước vào chảo vừa xào và đun trong khoảng 2 phút.
– Cho thịt bò trở lại chảo và xào với súp lơ, thêm hỗn hợp (1) vào đảo đều cho chín, nước xốt sền sệt rồi nhấc chảo xuống.
Tiều Phu
Biên dịch từ Norecipes
Xem thêm: Cá nướng chấm mắm me