– Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa cà phê) rồi bật bếp để lửa med-hi và mở vung để thịt đun xém 2 mặt.
Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và cho vào nồi rim trước
– Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, thái hành khô.
Làm sạch tôm
– Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.
Thịt ba chỉ đã được thì cho hành khô vào đun cùng
– Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong.
Cho tôm vào rim cùng thịt và nêm nếm gia vị
Bạn đã hoàn thành món tôm rim với thịt ba chỉ ngon lành rồi đấy.
Theo Candycancook