Nguyên liệu:
+ 500g thịt ba chỉ (hoặc thịt nách heo)
+ 100g tôm khô
+ 2 muỗng canh tỏi băm
+ 2 củ hành tím thái lát mỏng
+ 2 trái ớt
+ 40g đường
+ 60ml nước mắm ngon
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ Các loại rau củ luộc (tùy thích)
Cách làm:
Bước 1:
– Tôm ngâm với nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra chén. Nếu mua được tôm khô phơi một nắng như loại tôm trong bài mình dùng thì sẽ ngon và mềm hơn rất nhiều.
– Thịt heo rửa và cạo sạch lớp da, sau đó thái miếng nhỏ vừa, không quá to.
Lúc này nồi mắm kho quẹt của bạn sẽ lóng lánh mỡ, có màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm: Thơm lừng gian bếp với chả cá thác lác cuốn lá lốt