Nguyên liệu: (4 phần ăn)
+ 2 quả dưa chuột
+ 1 củ cà rốt
+ 100g tôm
+ 100g thịt lợn ba chỉ
+ 1 mớ rau mùi
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 2 thìa cà phê nước mắm
+ 2 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê muối
+ 2 thìa cà phê nước lọc
+ 30g lạc giã dập
Cách làm:
– Cà rốt nạo vỏ, bào sợi, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Bóp cà rốt cho ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra. Dưa chuột để nguyên vỏ, bào sợi, ướp cùng 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều. Bóp hết nước để dưa leo được khô.
– Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ, rút chỉ đen, bổ đôi. Thịt luộc chín, thái miếng vừa ăn. Lạc rang chín, giã nhỏ. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
– Hòa nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh với nhau để làm nước trộn gỏi.
– Rưới nước trộn gỏi vào cà rốt, dưa leo, tôm, thịt, đợi 15 phút cho ngấm. Khi ăn cho thêm rau mùi vào trộn đều rồi rắc lạc lên trên.