Tart dừa vị lá dứa thơm ngon đặc biệt - Tạp chí Đẹp

Tart dừa vị lá dứa thơm ngon đặc biệt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:
+ 280g bột mì đa dụng
+ 40g đường
+ 150g bơ nhạt (để lạnh)
+ 30g bột ngô
+ 1 quả trứng gà
+ 2g muối

Phần nhân bánh:
+ 200g dừa bào sợi
+ 60g bơ lạt đun chảy
+ 85g đường
+ 4g sữa đặc có đường
+ 2 quả trứng gà
+ 15g bột ngô
+ 2g chiết xuất lá dứa.

Cách làm:

thom-thom-tart-dua-vi-la-dua-deponline

Bước 1:

Trộn đều các nguyên liệu trong phần nhân bánh, để riêng qua một bên.

thom-thom-tart-dua-vi-la-dua-deponline

Bước 2:

Rây mịn bột mì, bột bắp và muối. Cắt bơ thành từng miếng rồi cho vào hỗn hợp bột.

thom-thom-tart-dua-vi-la-dua-deponline

Bước 3:

Dùng tay bóp nhẹ cho bơ mềm và quyện vào bột, bột sau khi trộn bơ sẽ có dạng xốp như hình.

thom-thom-tart-dua-vi-la-dua-deponline

Bước 4:

Đập trứng vào hỗn hợp bột. Nhồi cho khối bột quyện lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột và cho vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.

thom-thom-tart-dua-vi-la-dua-deponline

Bước 5:

Chia bột làm 14 phần bằng nhau và viên tròn từng viên bột. Đặt viên bột vào khuôn, dùng tay ấn nhẹ cho bột ép sát thành khuôn. Dùng dao sắc cắt bớt phần bột thừa. Cứ thế làm cho hết lượng bột.

thom-thom-tart-dua-vi-la-dua-deponline

Bước 6:

– Chia đều nhân bánh vào từng phần vỏ bánh. Bạn có thể tận dụng bột thừa bằng cách cán mỏng rồi cắt bột thành những hình nho nhỏ yêu thích và đặt lên trên nhân bánh.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C từ 25 – 30 phút cho đến khi vỏ bánh có màu vàng. Để bánh nguội trên rack khoảng 10 phút rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

thom-thom-tart-dua-vi-la-dua-deponline
Tart dừa là món bánh quen thuộc và được yêu thích bởi vỏ bánh giòn, thơm vị và nhân bánh sần sật có vị ngọt của dừa. Chỉ với một chút biến tấu với vị lá dứa khiến món bánh quen mà trở nên lạ và có mùi thơm vô cùng đặc biệt.

thom-thom-tart-dua-vi-la-dua-deponline

Bài và ảnh: Hương Đặng
logo

Thực hiện: depweb

28/06/2014, 00:08