Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
+ 280g bột mì đa dụng
+ 40g đường
+ 150g bơ nhạt (để lạnh)
+ 30g bột ngô
+ 1 quả trứng gà
+ 2g muối
Phần nhân bánh:
+ 200g dừa bào sợi
+ 60g bơ lạt đun chảy
+ 85g đường
+ 4g sữa đặc có đường
+ 2 quả trứng gà
+ 15g bột ngô
+ 2g chiết xuất lá dứa.
Cách làm:
Bước 4:
Đập trứng vào hỗn hợp bột. Nhồi cho khối bột quyện lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột và cho vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.
Bước 5:
Chia bột làm 14 phần bằng nhau và viên tròn từng viên bột. Đặt viên bột vào khuôn, dùng tay ấn nhẹ cho bột ép sát thành khuôn. Dùng dao sắc cắt bớt phần bột thừa. Cứ thế làm cho hết lượng bột.
Bước 6:
– Chia đều nhân bánh vào từng phần vỏ bánh. Bạn có thể tận dụng bột thừa bằng cách cán mỏng rồi cắt bột thành những hình nho nhỏ yêu thích và đặt lên trên nhân bánh.
– Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C từ 25 – 30 phút cho đến khi vỏ bánh có màu vàng. Để bánh nguội trên rack khoảng 10 phút rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bài và ảnh: Hương Đặng