Bước 2:
– Gọt vỏ rồi khứa 1 đường vòng quanh quả mận, dùng tay xoáy nhẹ để quả mận tách ra làm đôi, lấy mũi dao nhọn tách bỏ hạt.
Bước 5:
– Phần cái mận các bạn dùng máy xay nhuyễn, trút vào nồi, đặt lên bếp sên nhỏ lửa đến khi mận keo sánh lại tạo thành mứt.
Bước 6:
– Si rô mận sau khi đun xong, để thật nguội rồi mới tiến hành trút vào hũ đựng đã được tráng nước nóng già, cất trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.
Ngày hè nóng nực, si rô mận là một loại thức uống giải khát không những có màu sắc đẹp mắt mà còn có vị chua ngọt dễ uống. Ngoài ra si rô mận có thể dùng để tạo màu trang trí cho các món như: thạch, sữa chua…đều rất ngon.
Mứt mận dùng làm kem, bánh, hoặc phết trực tiếp với bánh mì ăn sáng cũng rất tuyệt.
Xem thêm: Pudding kiwi – món tráng miệng tươi mát và mới lạ