1. Tôm rim
Với món tôm rim bạn làm như sau: Tôm đất mua về cắt sạch râu rửa sạch cho muối và một chút nước vào đun cho tôm chắc lại, khi tôm cạn lấy chảo cho dầu và phi thơm hành chút tôm sang để tôm ngấm dầu tiếp đến cho nước mắm đun đến khi tôm gần cạn cho đường và một chút mì chính để nhỏ lửa. Để tránh tôm bị cháy đảo nhanh tay thì đường sẽ hòa tan và quyện vào con tôm rất ngấm và ngon nhé.
2. Đậu phụ sốt cà chua
Đậu mua về cát miếng vừa ăn. Rán vàng. Cà chua rửa sạch gọt bỏ vỏ và hạt. Phi thơm hành cho cà chua vào xào, khi cà chua đã nhuyễn bạn cho đậu vào cùng gia vị, nước mắm, đường đun nhỏ lửa để đậu được ngấm nước sốt.
4. Tráng miệng với món sữa chua dẻo
Món này bạn làm như sau: 200ml nước siro dâu tằm (hoặc các loại hoa quả khác như dâu tây, xoài xay nhuyễn…) cùng 300ml sữa tươi, 50ml sữa đặc có đường, 20g gelatine, 3 hộp sữa chua Vinamilk (có đường hay không đường tùy sở thích của bạn). Cho gelatine hòa tan với nước nóng. Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc và siro dâu vào nồi đun đến nhiệt độ 60 độ C cho gelatin vào quấy đều để tan chảy hết. Tắt bếp để sữa nguội bớt cho 03 hộp sữa chua (cho sữa chua ra ngoài tủ lạnh để mềm ra). Quấy đều cho sữa chua mịn hẳn trong hỗn hợp trên khi nguội hẳn đổ vào hộp hay khuôn cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 3 giờ là món ngon đã hoàn thành nhé.
– Tôm rim: Với thực đơn cho 5-6 người, bạn cần khoảng 3 lạng tôm đất, hết 54.000VND
– Đậu phụ sốt cà chua: 4 – 5 bìa đậu phụ hết 10.000VND, cà chua 3.000VND. Tổng cộng hết khoảng 13.000VND
– Rau muống luộc: 5.000VND
– Sữa chua dẻo: 300ml sữa tươi hết khoảng 13.000VND, 50ml sữa đặc hết khoảng 10.000VND, 3 hộp sữa chua hết 15.000VND. Tổng cộng món này hết khoảng: 45.000VND (kể cả siro và gelatine)
Tổng giá trị thực đơn khoảng: 120.000VND
Bài và ảnh: HuongMeu