Có rất nhiều loại hoa quả sẽ xỉn màu đi mỗi khi bị cắt hoặc gọt vỏ, nguyên nhân là một loại enzyme tên polyphone bị oxy hóa mà ra. Nếu là táo, bạn có thể xử lý bằng cách ngâm chúng vào chậu nước muối (có thể pha chút mật ong pha trong đó), nhưng với bơ thì phải làm sao?
Một vài người sử dụng cách lấy bao thực phẩm bọc lên phần đã cắt. Cũng giống như với phô mai, điều này sẽ tránh cho không khí tiếp xúc với mặt bơ đã cắt. Quét dầu ô liu lên cũng là một phương án phổ biến, nhưng bạn có thể dùng chính dầu bơ (nếu có) để làm việc này giúp bơ giữ được đúng hương vị.
Tuy nhiên, biên tập viên Dana Velden của trang The Kitchn đã tìm ra cách tốt nhất để làm việc này, đó là bảo quản nửa quả bơ đã cắt cùng với hành tây.
Đây cũng là cách một số trang sử dụng nhưng họ lưu ý là nên dùng hành tây tím.
Còn nếu không muốn phải giữ bơ bằng những cách trên, hãy xay sinh tố cho cả nhà thưởng thức. Món sinh tố bơ thì vừa thơm ngon lại vừa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Sơn Nam (tổng hợp)
Xem thêm: Mẹo rất thú vị để giữ chanh và dưa hấu tươi lâu