Nguyên liệu:
Cách làm:
– Nấm cắt bỏ phần cuống, lột vỏ ngoài ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra trụng sơ qua nước sôi khoảng 1 phút vớt ra để ráo.
– Thịt bò xắt miếng (bề rộng tương đương với chu vi nấm) sau đó ướp gia vị cho thấm.
– Hành tây lột vỏ xắt khoanh ngâm dấm đường cho bớt hăng.
– Xà lách rửa sạch xắt miếng tương đương với nấm.
– Cà chua xắt khoanh.
– Xếp hành tây, cà chua, thịt bò, xà lách lên mặt trong của nấm.
– Úp 1 nấm khác lên trên.
– Dùng que xiên dính 2 nấm lại.
– Xếp ra dĩa dùng chung với nước tương và ớt.
Bài và ảnh: Orchid Nguyễn (Lan Nguyễn)
Xem thêm: Cua nhồi nấm cũng là một món ăn rất lạ miệng