Kẹo chuối: Món ăn chơi dân dã khó quên

Nguyên liệu:

+ 2 cup (180g) chuối khô (nhà làm hoặc mua)
+ ¾ cup (150g) đường thốt nốt (có thể dùng đường vàng)
+ ½ cup (90g) đậu phộng rang
+ ¼ cup (30g) mè rang
+ ½ cup (150g) dứa xay nhuyễn
+ 1 muỗng canh (20g) gừng mài nhuyễn
+ ⅓ cup (50ml) nước cốt dừa
+ 1 cup (70g) dừa khô
+ 1 thìa cà phê nước chanh
+ 1 cup (240ml) nước

Cách làm:


– Trải giấy chống dính lên khuôn.

Trân trọng cảm ơn blogger Van’s Kitchen đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

– Bắc chảo gồm đường, nước, gừng lên bếp, để lửa vừa. Trộn đều.

– Cho chuối, dứa vào chảo. Khuấy và nấu cho đến khi đường tan và chuối trở nên mềm. Khoảng 15 phút.

– Cho nước chanh và nước cốt dừa vào. Trộn đều.

– Xay cho chuối trở nên mịn. Và tiếp tục sên, vừa sên vừa đảo để không bị cháy đáy chảo.

– Khi thấy kẹo sên đã đặc lại, cho đậu phộng và dừa vào. Trộn đều và tiếp tục sên cho đến khi hỗn hợp khô và dễ dàng tách khỏi đáy chảo. Nhấc chảo ra khỏi bếp.

– Thử bằng cách cho một ít kẹo vào tô nước đá lạnh. Nếu kẹo không tan vào nước, và dễ dàng vo lại thành viên tròn là kẹo đã sên tới.

– Rắc 1/2 phần mè lên giấy chống dính. Cho kẹo lên trên. Trải và san bằng. Rắc phần mè còn lại lên trên. Cắt ra thành từng thỏi vừa ăn.

kẹo chuối

kẹo chuối 

kẹo chuối

Theo Gocbep.com

Xem thêm: Cách làm kẹo lạc

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

From the same category