Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cánh gà rửa sạch để ráo
– Dùng dao có đầu nhọn cắt đứt hết gân vòng quanh xương ở cánh gà. Tay trái cầm đầu xương tay phải cầm dao vuốt (cạo) hết thịt bám xung quang xương xuống, tránh làm rách da gà, chừa lại phần cánh nhọn không cần lọc thịt nhé.
– Ướp đều trong và ngoài cánh gà đã lóc xương với 1 thìa cà phê bột nêm +1/4 thìa cà phê muối +1/4 thìa cà phê đường
– Trộn đều thịt xay với nấm mèo, miến, 2 thứ hành và gia vị, mắm, tiêu cho vừa ăn.
– Nhồi hỗn hợp thịt vào cánh gà. Nhồi vừa đủ, không nhồi căng quá khi hấp sẽ bị nứt. Sau đó dùng tăm ghim lại.
– Hấp cách thủy cánh gà cho vừa chín tới khoảng 15 phút.
– Lăn cánh gà đã hấp qua 1 lớp bột mì mỏng, sau đó nhúng qua trứng gà rồi lăn qua lớp bột chiên xù.
– Cho cánh gà vào chảo dầu nóng chiên vàng (tốt nhất là để dầu ngập ít nhất 2/3 cánh gà), vớt ra để trên giấy thấm dầu.
– Cắt lát ăn kèm với nước tương hoặc sốt mayonaise trộn với tương ớt.
Bài và ảnh: Orchid Nguyễn