Bánh táo hương quế thơm ấm ngày đông - Tạp chí Đẹp

Bánh táo hương quế thơm ấm ngày đông

Ẩm Thực

Nguyên liệu

+ 150g bơ mềm, nhiệt độ phòng
+ 120g đường cát
+ 2 trứng gà
+ 1 thìa cà phê (tsp) vanilla paste
+ 150 gr bột mì
+ 1 muỗng cà phê bột quế
+ 1 muỗng cà phê bột nổi
+ 100g sữa chua
+ 1-2 trái táo xanh
+ Mứt mơ (quét mặt bánh)

Cách làm

 

– Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường ở tốc độ cao cho bông lên và nhạt màu. Tiếp tục cho trứng gà và đánh đều. Thêm vanilla paste.

– Trộn lẫn bột mì, bột quế, bột nổi trong một tô trộn riêng. Lưu ý: không trộn quá nhiều dễ làm chai bánh (bánh cứng).

– Dùng phới mềm trộn đều hỗn hợp bơ và bột, thêm sữa chua.

– Lót khuôn kỹ bằng giấy nướng bánh. Cho hỗn hợp bánh vào và dùng đầu phới dàn cho bằng mặt.

– Táo bỏ lõi và thái mỏng. Xếp táo lên mặt bánh. Bạn cũng có thể cắt hạt lựu 1 quả táo và trộn chung với bột bánh trước khi xếp táo lát trên mặt.

– Lò nướng làm nóng trước ở 200 độ C (lửa dưới).

– Nướng bánh trong 10 phút rồi hạ xuống 180-190 độ C (hai lửa), sau 30 phút, kiểm tra thấy bánh vàng mặt, không còn thấy ẩm và châm thử tăm vào bánh thấy tăm khô là bánh chín. Để bánh vàng mặt, có thể để lò lửa trên 120 độ C trong 5 phút cuối cùng.

– Khi bánh chín, đem bánh ra và quét mứt mơ lên mặt giúp bánh được bóng đẹp hơn.

– Để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

bánh táo, bánh táo hương quế 

bánh táo, bánh táo hương quế 

Kitchen Art Studio và Đẹp Online phối hợp thực hiện


 

Xem thêm: Bánh táo kẹp

Thực hiện: depweb

03/12/2013, 12:30