Làm chiffon chuối mềm xốp và thơm lừng - Tạp chí Đẹp

Làm chiffon chuối mềm xốp và thơm lừng

Ẩm Thực

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Nguyên liệu:

+ 2 trái chuối chín
+ 60g lòng đỏ trứng gà
+ 15g đường (để trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ)
+ 40g dầu ăn
+ 70g cake flour (bột làm bánh, hoặc bạn có thể trộn bột mì và bột bắp tỉ lệ 7:3)
+ 1/4 thìa cà phê (1,25ml) baking powder (bột nở)
+ 1/2 thìa cà phê (2,5ml) baking soda (muối nở)
+ 1/8 thìa cà phê muối


+ 150g lòng trắng trứng gà
+ 1/16 thìa cà phê cream of tartar (hoặc thay bằng khoảng 3ml nước cốt chanh)
+ 50g đường (để trộn cùng hỗn hợp lòng trắng)

Cách làm:

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Bước 1:

Chuối cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Bước 2:

Trộn cake flour, baking powder, baking soda chung với nhau và cho qua rây.

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Bước 3:

Cho lòng đỏ, đường, hỗn hợp bột đã rây ở trên vào âu, dùng phới lòng đánh đều thành hỗn hợp mịn. 

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Sau đó, cho dầu ăn và chuối đã xay vào trộn đều.

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Bước 4:

Cho lòng trắng vào tô lớn dùng máy đánh trứng (đánh tốc độ chậm) cho nổi bọt khí, cho cream of tartar vào và bắt đầu đánh tăng tốc độ. Cho đường từ từ vào đánh cho đến khi trứng bông cứng.

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Bước 5

Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần, cho từ từ từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ và dùng phới dẹt trộn từ dưới trộn lên (kỹ thuật fold). 

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Bạn có thể xem kỹ thuật fold tại đây.

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Bước 6:

Cho hỗn hợp sau khi trộn vào khuôn. Cho vào lò nướng (đã được làm nóng trước 10 phút) nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút. 

chiffon chuối, công thức chiffon chuối, chiffon ngon, công thức làm chiffon

Bài và ảnh: Ngọc Tuyết

logo 

Thực hiện: depweb

15/04/2015, 12:34