Nguyên liệu:
+ 200g đậu xanh, ngâm qua đêm, hoặc ngâm nước nóng trước 1 tiếng
+ 1 cup (250ml) nước cốt dừa
+ 2 cục đường thốt nốt
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng canh bột rau câu agar
+ 2 cup (500ml) nước
+ Màu thực phẩm
+ Tăm, 1 thùng xốp để cắm
Cách làm:
Bước 1:
Nấu đậu xanh chín bằng nồi cơm điện, hoặc hấp. Khi đậu chín, tán nhuyễn đậu xanh khi còn nóng
Bước 2:
– Nấu nước cốt dừa với đường thốt nốt, và chút xíu muối cho độ ngọt vừa phải. Cho nước cốt dừa đã nấu, đậu xanh đã tán nhuyễn vào máy sinh tố xay nhuyễn.
– Bạn nên cho nước vào từng ít một tới khi được hỗn hợp hơi ướt, không quá khô hoặc nhão là được. Tiếp đó, cho đậu xanh vào nồi sên cho rút bớt nước.
– Nặn đậu xanh thành hình trái cây mong muốn: ớt, đu đủ, chùm ruột, cà chua.
Bước 3:
Xỏ cây tăm vào các trái cây và ghim vào nắp thùng xốp. Dùng bông gòn chấm màu thực phẩm lên trái cây đậu xanh đã nặn.
Bước 4:
Pha 2 cup nước và rau câu, nấu cho sôi lên Khi màu ở các quả đã khô, cho những trái cây vào chảo rau câu.
Bước 5:
Cho trái cây ra, để khô. Sau đó lại tiếp tục nhúng những trái cây này vào chảo lần 2 và lại để khô.
Thành phẩm:
Món bánh đậu xanh ăn bùi bùi vị nước dừa, thanh vị đường thốt nốt, dai dai của vỏ rau câu. Nặn mấy trái cây hình đậu xanh này rất vui, cảm giác giống như đang nặn đất sét, chắc hẳn các con bạn sẽ rất thích.
Bài và ảnh: Daisy Đoàn
Bạn có thể xem thêm cách biến hóa rau củ trong bữa ăn của bé.