Nguyên liệu:
+ 500g thịt gà đùi, cắt thành miếng vừa ăn
+ 1 muỗng bột mỳ
+ 2 muỗng dầu ô liu nguyên chất
+ 3 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ 1 củ hành tây, thái hạt lựu
+ 1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ
+ 1 quả ớt chuông vàng, cắt thành miếng vuông nhỏ
+ 1 muỗng tương ớt ngọt
+ 400g cà chua hầm, xay nhuyễn (stewed tomatoes – gồm cà chua, bơ, muối, hạt tiêu, bột ngô và đường)
+ 2 muỗng xốt cà chua (tomato paste – gồm cà chua, tỏi, nước, muối, hành tây, húng tây)
+ ½ thìa cà phê muối
+ Lá mùi tây để trang trí
Chế biến:
– Cho nhiều muối và tiêu vào thịt rồi trộn với bột mỳ
– Đun nóng chảo ở nhiệt độ vừa rồi cho dầu ô liu vào. Cho thịt gà vào, nhớ là phải cho bột bọc quanh thịt trước khi đem rán. Rán và trở mặt đều cho đến khi thịt vàng rộm cả hai mặt.
– Khi thịt đã được rán vàng thì cho ra bát.
– Cho tỏi, hành và xào đến khi bắt đầu trở nên vàng.
– Cho ớt chuông vào và tiếp tục xào đến khi mềm.
– Cho tương ớt và xào đến khi rất thơm.
– Cho gà vào lại cùng với cà chua hầm, muối và xốt cà chua.
– Đun sôi liu riu trong khoảng 10-15 phút hoặc đến khi gà chín và ớt chuông mềm ra.
– Nếm và thêm muối nếu cần.
– Cho ra đĩa và trang trí với mùi tây băm nhỏ.
Sơn Nam
Biên dịch từ PBS
Bạn có thể thử món gà hầm rau củ hoặc gà hầm bánh bao cũng rất ngon miệng.