+ 8 lòng trắng trứng
+ 500g đường
+ 10g bột bắp
+ 30ml giấm trắng
+ 5ml siro nước hoa hồng (bất kì vị nước siro nào bạn thích)
+ 300ml whipping cream
+ 1 quả lựu đỏ (hoặc trái cây chua)
Cách làm:
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Vẽ một vòng tròn có đường kính 20cm trên tờ giấy nến, rồi lật ngược tờ giấy lại cho vào khay.
– Dùng máy ở công suất lớn nhất đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông mềm (soft peaks form), khoảng 4- 5 phút.
– Dùng muỗng vét bột để chà láng xung quanh và đỉnh của hỗn hợp.
– Đem nướng trong vòng 70 – 80 phút, đến khi mặt ngoài của vỏ bánh sờ vào thấy khô và có cảm giác cứng thì bánh đã chín. Tắt lò và chuyển khay ra ngoài để bánh thật nguội.
– Đánh bông whipping cream, rồi bắt đều lên mặt bánh. Rải đều lựu tách hạt lên mặt bánh. Thưởng thức trong ngày.
Bài và ảnh: Karm Konos