Nguyên liệu: (4 người ăn)
+ 300g thăn bò
+ 1 cây xà lách radichia (xà lách tím)
+ 2 -3 cây xà lách romaine
+ 1 quả bí ngòi vàng
+ 1 quả dưa chuột
+ 1 quả cà chua
+ Dầu vừng Hàn Quốc
+ Mật ong
+ 1 quả chanh
+ Bột tỏi, muối
+ 10g bơ
Cách làm:
– Các loại rau củ quả dùng để trộn salad cần ngâm rửa sạch, vẩy ráo. Rau xà lách cắt khúc ngắn, bí ngòi vàng, dưa chuột thái lát mỏng. Các bạn nhớ cắt xéo dao cho rau củ trông đẹp hơn nhé. Cà chua thái khoanh tròn.
– Thịt bò để nguyên miếng, ướp cùng chút muối và bột tỏi, để 15 – 30 phút cho ngấm.
– Rót khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho thịt bò vào rán. Với lượng thịt bò trên các bạn nên áp dụng quy tắc sau: Trong vòng 5 phút, cứ mỗi 20 giây các bạn trở mặt thịt/lần, sau đó cho vào lò nướng 4 phút ở 180 độ C, thịt bò sẽ có độ chín rất vừa vặn.
– Lấy thịt bò ra khỏi lò nướng, phết bơ lên trên mặt thịt đợi 4 phút để bơ tan dần và thấm vào bên trong miếng thịt.
– Pha nước sốt trộn salad gồm: 80ml dầu vừng trộn cùng nước cốt 1 quả chanh, 30ml mật ong và chút xíu muối.
– Trước khi ăn các bạn rưới lên phần rau củ đã cắt thái và trộn đều.
– Thịt bò thái thành những lát mỏng, trình bày và ăn kèm với salad.
Đặc điểm của xà lách radichia là tuy giòn nhưng có vị hơi nhặng đắng, vì vậy nếu chưa quen các bạn nên giảm bớt lượng rau khi trộn nhé. Bí ngòi vàng vốn dĩ rất ngọt, tuy nhiên các bạn nên chọn quả to vừa phải và sử dụng cho hết, không nên bớt lại vì bí ngòi sẽ tiết nhựa và gây đắng.
Salad thịt bò bí ngòi rất dễ ăn, trong thịt bò chứa nhiều vitamin bổ sung chất sắt cho cơ thể, vừa đem lại cảm giác ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.