Cá chẽm chiên giòn
Nguyên liệu
+ 400g cá chẽm phi lê để da
+ 100g gạo trắng thơm
+ 100g ớt cắt sợi
+ 50g hành lá cắt sợi
+ 50g tỏi tây cắt sợi
+ 30g ngò gai
+ 50g chanh vỏ xanh, cắt múi
Nguyên liệu ướp cá
+ 80g sả bằm
+ 60g ớt bằm nhuyễn
+ 20g ngò bằm nhuyễn
+ Muối, tiêu
Nguyên liệu làm nước mắm
+ 30g giấm trắng
+ 30g đường
+ 30g nước mắm
+ 100g nước lọc
+ 10g tỏi bằm
+ 10g ớt bằm
Thực hiện
– Ướp cá chẽm với hỗn hợp sả, ớt, muối, tiêu, ngò. Lưu ý cắt xéo trên bề mặt cá để thấm gia vị nhanh hơn.
– Gạo vo sạch, cho ít muối và sả vào sau đó nấu thành cơm.
– Cho chút dầu vào chảo đang nóng, sau đó cho cá vào chiên 4-5 phút cho vàng đều.
– Nước mắm: cho hỗn hợp giấm, đường, nước mắm, nước lọc, tỏi và ớt vào trộn đều. Nêm nếm cho vừa ăn.
Cho cá vào đĩa và trang trí với tỏi tây, ớt sợi, hành lá, ngò, chanh cắt múi. Dùng cùng cơm trắng.
Sangria Cocktail
Nguyên liệu
+ 60ml vang đỏ
+ 30ml Grand Marnier
+ 30ml mứt dâu
+ 45ml nước cam
+ 15ml nước bưởi
+ 2 trái dâu tây
+ Đá viên
Thực hiện
– Nghiền hoặc xay nhuyễn dâu tây
– Cho một ít đá viên cùng dâu tây, vang đỏ, Grand Marnier, mứt dâu, nước cam, nước bưởi và shaker, lắc đều trong vòng 15-20 giây.
– Cho ít đá viên vào ly, rót hỗn hợp trong shaker vào ly qua rây.
– Trang trí trên miệng ly bằng 2 lát cam và dâu tây.
Bài: Sam – Ảnh: Nhat Minh