Cách làm sườn nướng Spareribs BBQ hoàn hảo - Tạp chí Đẹp

Cách làm sườn nướng Spareribs BBQ hoàn hảo

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

1. Sốt BBQ
+ 1 chén sốt cà chua
+ 1/2 chén giấm trắng
+ 1/3 chén mật ong
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê tiêu trắng
+ 1 muỗng canh bột Paprika (mua ở siêu thị)
+ 1/3 chén đường đen
+ 1 muỗng canh tương ớt
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
+ 1/2 muỗng cà phê bột hành

2. Sườn nướng BBQ
+ 1kg sườn nguyên miếng
+ 5 muỗng canh sốt BBQ
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê bột Paprika
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm
+ 2 củ khoai tây
+ 30ml sữa tươi không đường
+ 30g bơ

suon-nuong-BBQ-deponline


Cách làm:

suon-nuong-BBQ-deponline

Bước 1:

Cho các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ đường) vào nồi khuấy đều. Nếu không có bột hành và bột tỏi thì các bạn ép hành tỏi tươi lấy nước nha. Đun trên bếp với mức lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy khoảng 10 – 13 phút thì sốt bắt đều sền sệt.

suon-nuong-BBQ-deponline

Bước 2:

Cho đường vào khuấy chung thêm 8 – 10 phút nữa là được. Tắt bếp, sử dụng luôn hoặc đợi sốt nguội cất vào hũ dùng dần, thời gian bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 7 – 10 ngày.

suon-nuong-BBQ-deponline

Bước 3:

Sườn để nguyên miếng, rửa sạch, lạng bớt mỡ, không nên luộc sườn sẽ mất vị ngọt của thịt. Rắc 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, bột nêm và bột Paprika lên sườn thoa đều hai bên. Để 30 phút cho sườn thấm.

suon-nuong-BBQ-deponline

Bước 4:

Bật lò nướng 150 độ trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho thịt lên vỉ nướng 50 phút. Lấy thịt ra, phết sốt BBQ lên sườn (Đừng cho sốt quá nhiều sẽ mất vị thơm của thịt, khi ăn có cảm giác mau ngán). Cho sườn vào giấy kiếng gói lại và cho vào lò nướng tiếp 1 tiếng nữa là sườn đạt yêu cầu.

suon-nuong-BBQ-deponline

Bước 5:

Khoai tây gọi vỏ, thái miếng , luộc 1 củ với 1/2 muỗng cà phê muối. Khi khoai chín các bạn chắt nước và cho bơ cùng sữa tươi vào tán nhuyễn lúc khoai vẫn còn nóng. Xúc khoai nghiền vào túi bắt bông kem.

suon-nuong-BBQ-deponline

Bước 6:

Củ khoai tây còn lại thái lát mỏng. Ngâm vào nước có pha chút muối rồi rửa lại với nước lạnh. Vớt khoai ra cho lên giấy thấm khô nước. Cuộn tròn một lát khoai tây làm nhụy. Lấy một lát khoai khác cuốn tiếp phủ bên ngoài nhụy, cuốn thêm khoảng 3 – 4 cánh hoa nữa, không cuốn nhiều vì khi chiên khoai sẽ kém giòn.

suon-nuong-BBQ-deponline

Bước 7:

Cố định các cánh hoa với nhau bằng tăm rồi thả khoai vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu, đến khi khoai chín vàng, có độ giòn thì vớt ra.

Bày sườn ra dĩa, cho khoai tây nghiền lên trên, trang trí bằng khoai tây chiên. Giờ đây đĩa sườn nướng BBQ của bạn đâu thua gì nhà hàng 5 sao. Chúc các bạn thành công!

suon-nuong-BBQ-deponline

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Salad cá ngừ tươi mát, giàu dinh dưỡng


salad-ca-ngu-deponline

Thực hiện: depweb

27/08/2014, 12:45