Nguyên liệu: (1 phần)
+ 1/2 chén nước trái đào
+ 2 khay nước đá
+ 6 muỗng canh đá muối, dạng hột (còn được gọi là muối mỏ)
+ 1 túi có khóa kéo size nhỏ (túi ziplock)
+ 1 túi có khóa kéo size lớn
+ 1/2 chén kem (tùy chọn)
+ 1 muỗng canh đường (tùy chọn)
Cách làm:
– Bạn có thể thay nước trái đào bằng xoài xay nhuyễn hay bất cứ loại hoa quả nào bạn thích.
– Cho nước trái đào vào túi nhỏ (nếu dùng thêm kem hoặc đường thì các bạn cho luôn vào cùng lúc này). Vuốt cho không khí ra hết, đóng kín miệng túi và phải đảm bảo là túi không bị rò rỉ.
– Cho đá và đá muối vào túi to, đặt túi nhỏ vào bên trong túi to, bóp cho tất cả không khí ra khỏi túi, đóng miệng túi lại.
– Quấn một chiếc khăn mỏng xung quanh chiếc túi to để tránh nhiệt độ từ tay làm ảnh hưởng đến quá trình tạo đá. Cầm 1 trong 2 góc túi phía trên và cả góc túi phía dưới, lắc liên tục trong khoảng 5 phút.
– Sau 5 phút, nước trái cây trong chiếc túi nhỏ sẽ đông lại và có dạng xốp như kem. Lấy túi nhỏ ra khỏi túi to, đạt vào tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc lâu hơn nếu muốn, thời gian làm lạnh sẽ giúp hỗn hợp sorbet trở nên ổn định hơn.
– Múc phần sorbet vừa hoàn thành ra cốc và thưởng thức.
Với cách làm tương tự, bạn có thể thỏa sức tạo ra những vị sorbet khác nhau chỉ sau ít phút lắc và lắc.
Xem thêm: Giòn rụm snack khoai tây làm bằng lò vi sóng