Nguyên liệu:
+ 1 bìa đậu hũ tươi
+ 200g đậu (đỗ) xanh)
+ 1 trái cà chua
+ 1 củ hành tây nhỏ
+ Sốt nấm
+ Đường, tiêu, bột nêm
Cách làm:
– Đậu hũ xắt miếng vừa ăn, không xắt mỏng quá kẻo đậu bị vỡ. Đậu đỗ tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt ngắn (nếu quả đậu dài).
– Hành tây, cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Rót một lượng dầu vừa đủ vào chảo, cho hành tây vào xào, sau đó cho tiếp cà chua và đậu đỗ vào xào cho mềm.
– Cuối cùng mới cho đến đậu hũ. Nêm sốt nấm, đường, bột nêm rồi vặn nhỏ lửa cho đậu đỗ chín hẳn và thấm gia vị.
– Tắt bếp, trút đậu ra đĩa, rắc chút hạt tiêu cho dậy mùi, món đậu hũ xào chay dùng với cơm trắng rất “tốn” cơm.
Theo Liên ròm
“Liên ròm” tên thật là Nguyễn Thị Kim Liên, chị sinh năm 1970, là người con của vùng đất Nha Trang, trước đây chị sống và làm việc tại tp.HCM, đến năm 2000 chị theo chồng sang Anh. Sở thích của chị là thiết kế website, thiết kế lịch cho các bé, đi ngắm cảnh đẹp và chụp hình. Hiện tại chị ở nhà dành thời gian chăm sóc con và quán xuyến việc nội trợ trong gia đình. Blog Liên ròm ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn giao lưu, chia sẻ với các chị em phụ nữ đang sinh sống ở trong và ngoài nước hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những công thức nấu ăn, những địa chỉ mua nguyên liệu, thực phẩm chế biến…Những chia sẻ đó rất hữu ích và nhận được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.
Xem thêm: Làm sữa đậu nành theo công thức mới