Bún bò Huế chay cho ngày đầu tháng - Tạp chí Đẹp

Bún bò Huế chay cho ngày đầu tháng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: 

Nước lèo
+ 2,5l nước 
+ 2 trái táo vừa
+ 1 khúc mía, 30cm mỗi cây
+ 1 củ sắn 
+ 200g cà rốt  
+ 1 củ cải 
+ 1/2 cái bắp cải 
+ 2 viên súp bún bò huế chay 

Thịt chay
+ 150g thịt bò chay khô 
+ 350g đậu bi chiên 
+ 3 cây xả cắt khúc đập dập
+ 2 muỗng canh tỏi tây

Nấm
+ 200 nấm button
+ 100 nấm oyster 
+ 2 muỗng canh sả bằm
+ 2 muỗng canh bột ớt màu (paprika)
+ 1 muỗng canh bột hành tây
+ 1 muỗng canh bột gừng

Rau ăn kèm
+ Rau răm, hành tây, ngò thái nhuyễn 
+ 1/2 bắp cải tím, rau sống , giá 
+ Ớt sa tế chay, muối, bột nêm, nước tương

Cách làm:

bun-bo-chay-deponline

Bước 1:

Nước lèo: đổ nước vào nồi nấu sôi, cho 1 muỗng cà phê muối và tất cả rau củ vào hầm trong 2 tiếng (giữ lại 2 viên súp).

bun-bo-chay-deponline

Bước 2:

Thịt bò: thịt bò chay khô đem ngâm nước, xả cho sạch và mềm. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 canh nước tương. Xào tỏi tây với dầu ăn cho vàng thơm, trút thịt đã ướp và sả cắt khúc vào xào rồi đố nuớc ngập mặt thịt, thêm đậu bi chiên, nấu sôi.

bun-bo-chay-deponline

Bước 3:

Phi thơm sả bằm với dầu ăn.

bun-bo-chay-deponline

Bước 4:

Cho nấm và các gia vị vào xào để nấm lên màu.

bun-bo-chay-deponline

Bước 5:

Trút phần nấm và thịt chay vào nước lèo. Bỏ 2 viên súp bún bò chay vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

bun-bo-chay-deponline

Bước 6:

Giá, rau sống nhặt rửa sạch, bắp cải tím bào mỏng, bày ra đĩa.

bun-bo-chay-deponline

Bước 7:

Trần bún, gắp ra bát. Đun sôi nước lèo chan vào bát, rắc hành tây bào, rau răm và hành ngò.

Dùng nóng, ăn kèm với rau sống, chanh, ớt và ớt sa tế.

bun-bo-chay-deponline

Chúc các bạn có những tô bún bò chay thanh đạm, thơm vị sả, đậm đà vị nấm vào những ngày chay, lễ Vu Lan sắp tới hay những ngày trời gió lạnh.

Bài và ảnh: Daisy Đoàn
logo

Xem thêm: Ếch xóc tỏi thơm lừng khó quên


ech-xoc-toi-deponline

Thực hiện: depweb

26/07/2014, 00:32