Làm món trứng tráng “thần thánh” với nồi cơm điện

Tráng trứng với nồi cơm điện rất nhanh, và bạn sẽ có một đĩa trứng tròn xinh, bông xốp, mềm và ngon tuyệt, lại khỏi lo canh gác sợ trứng cháy. 

Nguyên liệu cho món trứng tráng “thần thánh” trong nồi cơm điện:

+ 4 quả trứng
+ 1 muỗng canh cà rốt thái nhỏ (có thể thay thế với bí đỏ, ớt chuông, rau bó xôi, hoặc giò hun khói, cheddar cheese nếu bạn thích)
+ 1 muỗng canh hành tây băm nhỏ 
+ 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
+ 1/8 muỗng cà phê muối (hoặc vài giọt nước mắm, nước tương)
+ 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu

Đến phần “hành động” này:

 

Bước 1:
Dùng miếng khăn giấy nhỏ hoặc một miếng bông, thấm dầu ăn và thoa đều xuống đáy nồi cơm điện. Đặt nồi sang một bên.


 

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào bát lớn. Dùng đôi đũa hoặc cái dĩa đánh cho đến khi trứng bông lên (khoảng 15-20 giây).

 

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào nồi cơm điện và bấm nút “Cook”, “nấu” khoảng 15 phút.

Bạn có thể cần nhấn “Cook” 3 lần để trứng chín. Kiểm tra sau lần nhấn nút “Cook” thứ 2 vài phút, tùy vào nồi của bạn, nếu thấy đủ chín rồi thì thôi, nếu thấy cần thêm thời gian thì hãy nhấn thêm một lần nữa. Khi chín, món trứng từ nồi cơm điện của bạn sẽ có bề mặt khô và bông xốp. 

 
Xong rồi, bạn hãy bày món trứng tráng ra đĩa và dùng cùng cơm nóng hay bánh mì tùy thích. Món ăn tuy siêu tốc nhưng cũng khiến cho mâm cơm nhà bạn thật “rực rỡ” phải không nào?

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.
Bài: Nancy
logo


From the same category