Mẹo trang trí món ăn “quá nhanh quá nguy hiểm”

 

1. Bổ đôi quả dưa hấu, cắt từ cuống xuống.

2. Tiếp tục cắt làm đôi, cắt từ phần cuống.

3. Cầm vào một bên miếng dưa, tay kia cẩn thận khứa thịt dưa hấu khỏi vỏ của nó.

Để cắt dễ hơn, bạn xoay miếng dưa và khứa nốt phần còn lại.

4. Cắt thành các miếng miếng đều nhau.

5. Nhẹ nhàng kéo và sắp xếp so le từng miếng dưa.

Với cách cắt dưa đơn giản này, bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với gia đình và bạn bè. 

Hoa cà chua cho bàn tiệc thêm sinh động

Trông đẹp mắt và cầu kỳ, nhưng nếu quen tay thì “bông hoa” này bạn chỉ làm trong 2 phút là xong rồi. 

1. Chọn một quả cà chua nhỡ có màu sắc tươi đỏ.

2. Từ phần trên xuống (khoảng ở điểm 1/3 quả cà chua), bạn dùng con dao nhỏ gọt vỏ xung quanh thành một đường dây nối dài. Cứ từ từ… không vội vã, miễn là bạn gọt cho hết quả cà chua và không bị đứt “dây”.

3. Cuộn vỏ cà chua thành một cái ống nhỏ. Phần “đuôi” còn lại nếu bị “lọt ra”, bạn chỉ cần nhét xuống đáy “hoa”. 

4. Trang trí với lá rau mùi để dưới đáy hoa cho thêm màu sắc tươi đẹp.

 

Nancy và đội ngũ của bạn ấy tại www.imadethisdish.menu chia sẻ công thức món ăn hàng ngày vừa ngon và dễ làm cho phụ nữ hiện đại bận rộn. Bạn có thể download sách dạy nấu ăn miễn phí với 5 công thức bữa tối 
Bài: Nancy Trương

logo


From the same category