Nguyên liệu:
+ 300g thịt lườn gà
+ 50g mỡ phần heo
+ Khoảng 15 cây nấm hương
+ 2 thìa nhỏ nước mắm
+ 1 thìa nhỏ bột đao
+ 1/2 thìa nhỏ bột nở
+ 2 thìa nhỏ dầu ăn
Bước 1:
Thịt sơ chế sạch sau đó cắt bỏ phần bì, tiếp theo ta cho thịt đã thái nhỏ cùng mỡ phần heo vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 20 phút.
Bước 2:
Nấm hương ngâm rửa sạch (với nước nóng), thái nhỏ.
Bước 3:
Bước 4:
Cho giò đã trộn ra màng bọc thực phẩm, bọc lại. Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp (để khi thành phẩm ta có món chả gà nấm có độ dai giòn nhất định).
Bước 5:
Bước 6:
Sau khi hấp xong ta cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước. Cho chả vào chảo có dầu nóng và rán đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được
Bước 7:
Gắp chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi chả bớt nóng hoặc nguội ta bắt đầu thái thành miếng.