Cách pha trà xanh chuẩn nhất

Cây trà mất khoảng 4-12 năm để ra giống và thêm 3 năm trước khi sẵn sàng để thu hoạch và cần ít nhất 127 cm nước mưa quanh năm. Thêm một lý do nho nhỏ để chúng ta quý trọng hơn khi thưởng thức một cốc trà. Lần tới bạn mời khách thưởng thức cốc trà ngon, bạn đã có thểm một chủ đề mới về cây trà dể mọi người cùng tham khảo.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn luôn pha những cốc trà thơm ngon, và nhận nhiều lời khen.

Nếu bạn đang dùng nước sôi sùng sục và đợi quá lâu để trà ngấm màu…. thì bạn đang làm sai rồi.

Lý do:

– Cốc trà đơn giả chỉ có 2 nguyên liêu: trà và nước sôi. Thế nên rất quan trong để nước phải được đun đúng cách để tạo ra một cốc trà ngon. Nước chỉ cần sôi đủ nóng và vẫn còn giữ lạ hàm lượng oxy thích hợp. Ngược lại nếu để nước sôi khốc liệt, sẽ bị nhạt và mất vị tự nhiên.

– Nếu để trà ngấm hơn 5 phút, lá trà sẽ tạo ra vị chát và hơi chua trên lưỡi.

1. Đun nước đến bao giờ thì vừa?

Để có một cốc trà ngon, bạn dùng nước sạch được lọc hoặc nước đóng trai.

Đun nước sạch đến khi đạt được 82 độ C.

Sao mà biết được 82 độ C là gì ư?

Khi nước sôi rồi, bạn tắt bếp đi và mở nắp phích trong vòng 5-10 phút, để nước đủ nóng nhưng không sôi bỏng.

2. Bao nhiêu trà thì đủ?

Bạn pha 3-5 g trà cho một người, tức là 1 thìa cà phê.

3. Bao lâu thì đủ?

Nếu dùng loại trà ngon, bạn chỉ cần 1-2 phút để cho trà ngấm trong nước.

Nếu lâu hơn thế sẽ khiến cốc trà tạo ra vị chát.

Với cách pha trà thật đơn giản này, bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với gia đình và bạn bè dịp Tết này.

Bạn thử luôn ngày mai nhé, hoặc làm luôn bây giờ đi nhỉ.


From the same category