Mứt xoài giòn
Nguyên liệu
+ 1 trái xoài lớn (chọn loại chưa chín chỉ hơi vàng còn rất giòn
+ 1 muỗng canh vôi
+ 1lít nước
+ 150g đường
Bước 1:
– Vôi hòa chung với nước. Sau đó chắt lấy nước trong qua 1 cái âu.
– Xoài gọt bỏ vỏ cắt miếng hơi dài và dày. Sau đó ngâm xoài vào âu nước vôi trong 4 tiếng.
Bước 2:
– Qua 4 tiếng đổ xoài ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Sau đó cho xoài, đường vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan.
Bước 3:
– Bắc chảo xoài lên bếp, sên với lửa vừa 10 phút, sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên cho đến khi đường cạn, bám hết vào từng miếng thì tắt bếp.
Bước 4:
Gắp mứt xếp ra vỉ để một lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Bạn có thể gói mứt trong giấy kiếng rất tiện khi mời khách.
Xoài sấy
Nguyên liệu: Xoài chín
Thực hiện:
Bước 1:
– Xoài gọt bỏ vỏ. thái lát hơi mỏng, xếp ra vỉ.
Bước 2:
Cho vào lò nướng vài tiếng ở nhiệt độ 80 độ C.
Bạn có máy sáy khô càng tốt, hay phơi nắng cũng rất ngon. Chỉ đơn giản vậy thôi là có thể thưởng thức hoặc dùng để làm một số món bánh.
Chúc bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào