Tắc kè hoa Yun Lukas: “Tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn”

“Tôi là một chiếc bánh mì”

Yun đã từng ví mình như thế. Anh cho rằng, bản thân mình là một người ưa khám phá, thích tìm hiểu những thứ mới lạ, và dễ dàng thích nghi và thể hiện tốt bản thân ở nhiều môi trường khác nhau, giống như bánh mì có thể ăn với mứt, patê, jăm bông hay xúc xích, thế nào cũng ngon cả.

Chính vì vậy, sau thành công của “Những ngón tay vani”-  cuốn cookbook về các món bánh và tráng miệng, những tưởng Yun sẽ tiếp tục đi theo hướng đi đó, nhưng rồi, anh chợt rẽ ngang sang nghiên cứu các món mặn. Yun chia sẻ, anh chọn làm món mặn như một cách thử nghiệm và thử thách bản thân mình nhiều hơn. 

 
Trên trang facebook cá nhân, Yun Lukas chia sẻ nhiều món mặn với khẩu vị khác nhau

Trên Facebook fan page của mình, Yun bắt đầu tải lên nhiều hình ảnh và công thức của những món mặn với nhiều khẩu vị khác nhau, lúc là món bò hầm rau củ kiểu Nhật, khi là món gà nấu bơ đậu phộng đơn giản dễ nấu kiểu Thái, hay món salad cực nhanh cho ngày Chủ nhật lười nhác, hoặc món mì tươi “thần thánh” tự tay làm từ mì tới sốt ngon tuyệt đãi người thân… 

Không bó hẹp mình ở một nét ẩm thực nào nhất định, không nhất thiết phải chuyên về món Ý hay Âu, Thái hay Nhật, Yun cho phép bản thân mình được tự do sáng tạo, tự do chế biến bất cứ món nào mà anh cảm thấy ngon miệng, bất cứ món nào mà anh nghĩ người thân và bạn bè mình sẽ thích. Chính vì thế, những món mặn Yun làm ra, món nào cũng ngon lành, món nào cũng dễ làm, và đặc biệt là món nào cũng có thể dễ dàng biến hóa, có thể thay thành phần này bằng thành phần khác. Các món ăn mang thương hiệu Yun Lukas cũng mang đầy tính linh hoạt, biến hóa y như con người anh vậy.

“Gia đình là nơi tôi tái tạo cảm hứng lao động”

Yun Lukas chia sẻ, anh là người sống nội tâm và gắn bó với gia đình. Chính từ những bí quyết nấu ăn mẹ chia sẻ, những khi theo chân các chú vào bếp đã thổi bùng ngọn lửa đam mê với căn bếp ở Yun. Những lúc mệt mỏi, chán chường, gia đình chính là nơi Yun quay về để tìm lại cảm hứng sống, cảm hứng lao động. Một trong những niềm vui ngày cuối tuần của anh là vào bếp, tự tay làm một món gì đấy là lạ, ngon ngon để cả nhà thưởng thức. 

Như gần đây, Yun đang say mê tìm tòi và khám phá đủ mọi món ăn Âu, Hoa, Việt từ nguyên liệu đơn giản là bột mì. Như bất cứ người đầu bếp chuyên nghiệp nào, Yun cũng luôn tự tay mình nhào bột, cán bột, kéo sợi… để làm ra những mẻ mì tươi ngon nhất. Thế nhưng, việc này cũng khá mất thời gian. Từ ngày được tặng chiếc máy làm mì tươi Philips, Yun chăm làm mì hơn hẳn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, sau 8-10 phút là Yun đã có một mẻ mì tươi ngon phục vụ cả nhà. 
Không chỉ có món spaghetti kinh điển, anh còn làm đủ món như mì Soba, mì Udon, mì Ramen Nhật, hoành thánh món tủ của người Hoa, bún thịt nướng… với sự trợ giúp của chiếc máy làm mì vốn có đủ loại khuôn làm các loại mì, hoành thánh, bún tươi… Cứ mỗi cuối tuần, Yun và em gái lại ríu rít bên chiếc máy làm mì “thần thánh” trong căn bếp để cùng nhau khám phá ra một hương vị riêng của ngày chủ nhật. 

 

Hai anh em cùng nhau thưởng thức món mì tươi được làm từ máy làm mì Philips

Máy làm mì tươi Philips với công nghệ trộn, nhào và ép 360 độ cộng với lực nhồi bột lên đến 720kg giúp sợi mì tươi ngon và dẻo dai. Chỉ với 4 thao tác đơn giản sau khoảng từ 8-10 phút là đã có ngay 250-500gr mì tươi cho khẩu phần 2-6 người ăn. Khuôn làm mì đi kèm theo máy cho phép người sử dụng có thể làm ra các loại mì như: mì sợi, mì Soba, mì Undon, mì Ramen, mì Spaghetti, lá hoành thánh, nui và bây giờ còn tiện lợi hơn khi có thể làm bún tươi và bánh canh

Sản phẩm hiện có bán tại các cửa hàng siêu thị điện máy trên toàn quốc

Link mua hàng: http://bit.ly/PL_MuaMayLamMi_TangNoiComDien

Theo Philips


From the same category