Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1 tấn thịt lợn thối đang bị “phù phép” để thành tươi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Theo điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định số thịt này có nguồn gốc từ lợn ốm bệnh chết đang bị phân hủy. Vào thời điểm trên, 1 tấn thịt lợn này đang được các tiểu thương “phù phép” thành thịt lợn tươi để đưa ra thị trường.
Khai thác tại chỗ, các đối tượng Hoàng Văn Chí (SN 1987) và Nguyễn Khắc Sáng (SN 1972) đều trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên đã khai nhận thu gom số lợn bệnh, chết của những người dân sống quanh vùng và mang về chợ Phùng Khoang để tiêu thụ.
Cơ quan chức năng đã tịch thu và tiêu huỷ toàn bộ số thịt lợn trên.
Qua vụ việc này, Phòng Cảnh sát Môi trường cảnh báo người dân, thận trọng trong việc chọn lựa thực phẩm, cần chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không tham rẻ mua thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.
Theo VietnamPlus
Thực hiện: Đặng Trung Hiếu