Bánh dâu tây với buttermilk ngon khó cưỡng - Tạp chí Đẹp

Bánh dâu tây với buttermilk ngon khó cưỡng

Ẩm Thực

Bánh dâu tây với buttermilk, strawberry buttermilk cake, bánh ngọt dâu tây, món bánh với dâu tây

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn 25cm)

+ 1,5cup (195g) bột mì đa dụng
+ 1/2 thìa cà phê baking powder
+ 1/2 thìa cà phê baking soda
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 6 muỗng canh (85g) bơ nhạt, đề mềm 
+ 3/4 cup đường hạt + 1 muỗng canh đường hạt để rắc mặt bánh (tổng khoảng 220g, có thể gia giảm tùy khẩu vị)
+ 1 trứng gà lớn
+ 1/2 cup buttermilk (nếu không có thì bạn có thể dùng 1/2 cup sữa tươi hòa cùng 1 thìa cà phê nước chanh tươi nhé)
+ 1 thìa cà phê vanilla extract
+ 2 thìa cà phê vỏ chanh vàng nạo nhỏ (có thể dùng hoặc không)
+ 450g dâu tây tươi (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thích)

Bánh dâu tây với buttermilk, strawberry buttermilk cake, bánh ngọt dâu tây, món bánh với dâu tây

Bước 1:

– Bật lò trước ở 180 độ C. Chống dính khuôn bằng một ít bơ hoặc dầu ăn. 

– Trộn bột mì, baking powder, baking soda và muối trong một âu.

Bánh dâu tây với buttermilk, strawberry buttermilk cake, bánh ngọt dâu tây, món bánh với dâu tây

Bước 2:

– Cho bơ và 3/4 cup đường vào âu khác, dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện, tới khi bơ ngả màu trắng ngà là được (khoảng 3 phút). 

Bánh dâu tây với buttermilk, strawberry buttermilk cake, bánh ngọt dâu tây, món bánh với dâu tây

Bước 3:

– Cho thêm trứng, buttermilk, vanilla và vỏ chanh vào đánh tiếp cho hòa quyện.

Bánh dâu tây với buttermilk, strawberry buttermilk cake, bánh ngọt dâu tây, món bánh với dâu tây

Bước 4:

– Cho thêm bột mì vào và dùng phới trộn cho các nguyên liệu hòa quyện.

Bánh dâu tây với buttermilk, strawberry buttermilk cake, bánh ngọt dâu tây, món bánh với dâu tây

Bước 5:

– Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Xếp dâu tây đã bỏ cuống, cắt đôi vào bánh. Rắc thêm đường còn lại lên mặt bánh.

Bánh dâu tây với buttermilk, strawberry buttermilk cake, bánh ngọt dâu tây, món bánh với dâu tây

Bước 6:

– Nướng bánh ở rãnh giữa, hai lửa, trong khoảng 1 tiếng, tới khi bánh nở cao và vàng mặt là được.

Bánh ăn ngon nhất là khi còn hơi ấm hoặc vừa nguội ở nhiệt độ phòng. Có thể ăn bánh cùng kem tươi whipping cream cũng rất tuyệt.

Bánh dâu tây với buttermilk, strawberry buttermilk cake, bánh ngọt dâu tây, món bánh với dâu tây

Bài và ảnh: Tiều Phu

logo

Thực hiện: depweb

03/12/2015, 10:36