Nguyên liệu: (cho khuôn tròn 25cm)
Bước 1:
– Bật lò trước ở 180 độ C. Chống dính khuôn bằng một ít bơ hoặc dầu ăn.
– Trộn bột mì, baking powder, baking soda và muối trong một âu.
Bước 2:
– Cho bơ và 3/4 cup đường vào âu khác, dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện, tới khi bơ ngả màu trắng ngà là được (khoảng 3 phút).
Bước 3:
– Cho thêm trứng, buttermilk, vanilla và vỏ chanh vào đánh tiếp cho hòa quyện.
Bước 4:
– Cho thêm bột mì vào và dùng phới trộn cho các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 5:
– Cho hỗn hợp bột vào khuôn. Xếp dâu tây đã bỏ cuống, cắt đôi vào bánh. Rắc thêm đường còn lại lên mặt bánh.
Bước 6:
– Nướng bánh ở rãnh giữa, hai lửa, trong khoảng 1 tiếng, tới khi bánh nở cao và vàng mặt là được.
Bánh ăn ngon nhất là khi còn hơi ấm hoặc vừa nguội ở nhiệt độ phòng. Có thể ăn bánh cùng kem tươi whipping cream cũng rất tuyệt.
Bài và ảnh: Tiều Phu