Nguyên liệu:
Bước 1:
– Cắt nhỏ thanh chocolate (nếu dùng chocolate nút thì bỏ qua bước này).
Bước 2:
– Cho bơ và chocolate vào âu rồi đun cách thủy cho chocolate và bơ tan chảy ra, hòa quyện thành hỗn hợp dẻo, chảy thành dòng, tắt bếp, để nguội (chú ý không để hỗn hợp đông lại nhé).
Bước 3:
– Rây bột mì, bột ca cao, bột nở vào một tô khác, trộn đều.
Bước 4:
– Cho trứng, muối, đường, vanilla vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi đường tan, và hỗn hợp trứng bông vàng là đạt.
Bước 5:
– Tiếp đến cho chocolate vào hỗn hợp trứng và đánh đều cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 6:
– Lấy hỗn hợp đã đông, lấy thìa múc trái cây (hoặc thìa múc kem) để xúc hỗn hợp và nặn thành từng viên rồi vô tròn, kích thước mỗi viên khoảng 2cm là vừa (vì nướng lên bánh sẽ nở ra), rồi lần lượt lăn từng viên bánh qua tô đường xay (lăn đều và kín hết viên bánh, lăn nhiều đường khi ra thành phẩm sẽ đẹp hơn), rồi xếp đều từng viên bánh lên khay đã lót giấy nướng, khoảng cách giữa mỗi viên khoảng 5cm.
Bước 7:
– Bật lò nướng 165 độ 10 phút trước khi nướng bánh.
– Nướng bánh ở rãnh giữa, chế độ hai lửa, sau khoảng 5 phút thì bánh bắt đầu xuất hiện những khe nứt, thời gian nướng khoảng 10-12 phút là bánh chín.
Bánh chín để nguội rồi cho vào lọ đậy kín, dùng dần. Bánh này ăn càng sớm càng ngon. Thành phẩm bánh với vỏ ngoài giòn, bên trong xốp dẻo, vì làm từ chocolate đắng nên lớp đường phủ bên ngoài kết hợp làm cho hương vị của bánh thêm tuyệt vời.
Chúc mọi người thành công với món bánh quy chocolate phủ tuyết thơm ngon này nhé.
Bài và ảnh: Lê Trang
Xem thêm công thức bánh quy gừng: