Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho 6 loại gia vị đầu tiên vào máy xay chuyên dụng đánh cho thật nhuyễn trong vòng 5 phút.
– Sau đó, tiếp tục cho các loại bột đa dụng, bột ca cao, bột bắp, baking soda, và lượng muối vừa phải, trộn ở tốc độ chậm với thời gian khoảng 1 phút, đảm bảo dung dịch được trộn đều.
– Cuối cùng, bạn cho chocolate đen, bơ hạt đậu phộng, trộn đều cho tới khi tất cả dung dịch hòa quyện với nhau.
– Sau khi đã trộn xong bột bánh, bạn tiến hành nặn bánh. Với 2 thìa canh bột thì bạn nặn được 1 chiếc bánh. Để nặn một chiếc bánh cookies đẹp mắt, bạn cần lăn bột đều trên tay, đảm bảo bột được nắn thật chặt, sau đó mới vuốt bánh sao cho phẳng.
– Đặt các bánh cookies vừa nặn vào một đĩa lớn, bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc nhiều nhất trong 5 ngày, trước khi nướng.
– Xếp các bánh cookies (cách nhau 5cm) trong khay nướng và chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 350F, và nướng trong thời gian 8 phút.
– Để nguyên bánh trên khay nướng trong thời gian 5 phút trước khi xếp lên đĩa.
– Bánh có thể sử dụng trong vòng 1 tuần nếu bảo quản ở nhiệt độ trong phòng, và sử dụng trong 4 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Những chiếc bánh cookies chocolate bơ đậu phộng thật ngọt ngào cho ngày đầu xuân mới.
Tender
Biên dịch từ Averiecooks
Xem thêm: 8 món tráng miệng cho ngày Tết