Bánh nhà gừng lung linh Giáng sinh - Tạp chí Đẹp

Bánh nhà gừng lung linh Giáng sinh

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

bánh nhà gừng, cách làm bánh nhà gừng, công thức bánh nhà gừng, gingerbread house

+ 105g bột mì
+ 5g bột gừng
+ 5g bột cacao
+ 45g corn syrup (siro ngô)
+ 30g đường
+ 40g bơ
+ 80g đường bột
+ 1 lòng trắng trứng
+ 1 thìa cà phê vanilla
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ Màu thực phẩm

Cách làm:


– Đun chảy hỗn hợp gồm: bơ, đường, corn syrup, bột gừng, bột cacao.

– Đợi hỗn hợp nguội, rắc bột mì vào trộn đều.

– Để bột nghỉ 10 phút, cán mỏng bột rồi cắt bột theo khung giấy mô hình đã chuẩn bị. Phần bột dư thừa bạn có thể cắt hình bờ rào, thang hay làm lối đi… tùy thích. Sau đó cho khay bột đã cắt vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút để ổn định bột, bánh khi nướng không bị phồng rộp.

– Bật lò nóng trước 10 phút ở 175 độ C. Cho bột vào nướng ở rãnh giữa trong 15 phút, lấy bánh ra để trên mặt phẳng, bánh sẽ nguội và cứng lại rất nhanh.

– Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt to thì cho nước cốt chanh và đường bột vào đánh đến khi thu được hỗn hợp đường icing dẻo quánh. Thêm vanilla đánh đều rồi tắt máy.

– Để riêng một phần icing trắng dùng để gắn các chi tiết của ngôi nhà, còn lại pha màu thực phẩm (tùy thích) để trang trí.

– Khi ráp xong ngôi nhà, bạn dùng đường icing hoặc bột ngô rắc xung quanh để làm tuyết nhé.

bánh nhà gừng, cách làm bánh nhà gừng, công thức bánh nhà gừng, gingerbread house

Tổ chức sản xuất: Hà Phương
Hướng dẫn: Hà Ly
Quay và dựng: Tuấn Phong

logo

Thực hiện: depweb

26/11/2015, 09:49