Nguyên liệu:
Phần đường icing:
Cách làm:
– Trộn đường với bơ nhạt. Nếu có máy đánh trứng bằng tay thì bạn dùng máy đánh trứng, còn nếu không thì trộn tay bằng phới dẹt cũng được nhé. Sau đó cho thêm mật ong vào và tiếp tục trộn.
– Khi hỗn hợp bơ đường hòa quyện thì bạn cho lòng đỏ trứng gà và một chút lòng trắng vào và trộn cùng.
– Sau đó lần lượt cho baking powder, bột quế, bột gừng vào âu đựng bột mì. Trộn đều.
– Chia bột làm 2 và lần lượt cho vào hỗn hợp bơ trứng và trộn thật đều tới khi bạn có khối bột hòa quyện.
– Cho khối bột vào màng bọc thực phẩm bọc lại và cất ngăn mát qua đêm hoặc ngăn đá 1 tiếng cho bột cứng lại.
– Sau đó cho bột ra, cán mỏng. Dùng khuôn cắt cookies cắt những hình mà bạn muốn.
– Bánh chín thì cho ra ngoài cho nguội.
– Trộn đường icing: Cho số lòng trắng trứng còn lại vào bát, dùng phới lồng đánh cho sủi bọt. Cho nước cốt chanh vào đánh tiếp. Sau đó từ từ cho đường icing vào trộn cho tới khi đường có độ kết dính và hơi sền sệt là được.
– Cho đường ra các bát nhỏ và pha màu sắc tùy thích.
– Cho đường icing đã pha màu vào các túi bắt bông kem nhỏ, dùng kéo cắt một lỗ nhỏ đầu túi bắt bông kem, sau đó vẽ lên những chiếc bánh quy đã nguội theo ý thích.
Tổ chức sản xuất: Hà Phương