– Hành tây thái mỏng. Cần tây và hành lá cắt khúc. Giò lụa thái chỉ. Trứng đánh tan cùng 1/3 lượng bột canh và chút xíu nước rồi tráng mỏng, thái chỉ.
– Cắt nhỏ phần đầu hành, phi thơm với dầu ăn rồi cho tôm vào rang cùng 1/3 lượng bột canh, trút ra để riêng. Dùng chảo vừa đảo tôm, rót chút dầu ăn rồi cho nấm vào xào, nêm bột canh để nấm có vị đậm đà, nấm chín trút ra để riêng. Hành tây cũng đảo sơ.
Lúc này các bạn trút tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đảo cùng bún, trước khi tắt bếp thì cho hành và cần tây vào đảo đều rồi trút ra đĩa.
Hoặc nếu muốn đĩa bún xào có hình thức đẹp hơn thì các bạn trút bún vào bát nhỏ, nén nhẹ rồi úp vào chính giữa đĩa. Bày các nguyên liệu đã xào xung quanh bún, khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Bài và ảnh: Hà Ly