Đế bánh tart luôn là sự khó khăn cho những ai mới chập chững làm bánh. Thông thường, đế tart cần phải có lò để nướng, nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu với chiếc đế không cần lò đấy. Tart chocolate không dùng lò là chiếc bánh thơm ngon quyến rũ, với cách làm vô cùng đơn giản, và sẽ là xuất phát điểm đẹp đẽ cho bạn những ngày đầu làm quen cùng bơ và bột mì.
Nguyên liệu: (cho 3 khuôn tròn đường kính 15cm)
– Nấu whipping cream và 50g bơ nhạt trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Cho chocolate vào và đậy nắp để chocolate hòa quyện vào kem bơ.
– Nấu chảy 40g bơ nhạt với lửa nhỏ.
– Khi bơ chảy, trộn với phần bánh quy đã xay mịn. Và cho vào khuôn bánh dàn đều. Giữ lạnh 30 phút.
– Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, khi chảo nóng cho hạnh nhân thái lát vào rang đến khi hạnh nhân vàng và thơm thì tắt bếp.
– Rót phần kem chocolate đã chuẩn bị vào khuôn vỏ bánh vừa tán, rắc hạnh nhân lên mặt kem. Và cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để kem bánh đông. Sau đó bạn có thể rắc thêm đường bột lên trên trang trí cho đẹp.
Lưu ý:
– Nấu bơ vừa tan chảy, tránh để lửa to làm bơ cháy đen.
Bài và ảnh: Bùi Tố Tố
Nhân dịp kỷ niệm tròn 200 số báo được xuất bản, Đẹp kết hợp cùng trang mua sắm trực tuyến ZALORA mang tới cho độc giả của Đẹp Online chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn: Với mã DEP200 khi mua sắm trên ZALORA, các bạn sẽ được giảm giá 20% cho những sản phẩm nguyên giá (không kết hợp cùng voucher hay các chương trình giảm giá khác).
Thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ số hotline: (08) 6288 5678 hoặc customer@zalora.vn để được giải đáp.