Nguyện liệu:
+ 300g thịt ba chỉ
+ 1-2 trái bơ sáp chín vừa
+ Gia vị: mật ong, dầu hào, muối, bột nêm, hành tím băm, tiêu xay
Cách làm:
– Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng, ướp với 1-2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, để ướp trong vòng 30 phút.
– Bơ bổ đôi, bỏ hạt, lột vỏ, thái lát mỏng.
– Lấy từng dải thịt bao quanh từng lát bơ, dùng tăm đính lại để cố định.
– Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 20 phút là thịt chín.
– Dùng nóng với rau trộn và chấm tương ớt.
Bài và ảnh: Trâm Phạm