Súp chay
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Phù trúc ngâm nước cho mềm, cắt miếng dài 3 -4 cm, thái sợi nhỏ.
– Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch. Cắt khúc dài chừng 1,5 -2cm.
– Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn, cho nấm, cà rốt, váng đậu vào xào, cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào xào cho ngấm gia vị. Cho nước hầm rau củ vào đun sôi hớt bọt. Hòa bột năng cho vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp. Cho thêm rau mùi thái nhỏ, ăn lúc súp còn nóng.
Canh phù trúc tương hột
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Phù trúc để nguyên lá cắt khúc dài 2cm rồi ngâm nước cho mềm. Vớt ra để ráo nước.
– Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch.
– Hành lá cắt gốc rửa sạch chần qua nước sôi cho tái.
– Dùng phù trúc cuộn nấm kim châm lại, cuốn ngoài phù trúc bằng hành lá.
– Xếp từng cuốn phù trúc kim châm vào nồi, cho đỗ tương vào, cho thêm 2 bát ăn cơm nước vào đun sôi khoảng 10 phút. Nêm gia vị vừa ăn.
Phù trúc kho keo
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Phù trúc ngâm mềm cắt khúc dài 2cm. Cuộn phù trúc lại, dùng hành lá buộc quanh để giữ cố định.
– Phi thơm hành, xếp phù trúc vào nồi, cho mắm, mật mía, nước cốt dừa vào om nhỏ lửa cho tới khi nước om bắt đầu keo lại tắt bếp, rắc hạt tiêu. Ăn nóng cùng với cơm.
Bài và ảnh: Kẹo Ngọt