Xin chia sẻ với bạn một vài bí quyết giúp bạn nấu bữa tối nhanh hơn
Thịt đông lạnh phải mất vài tiếng để tan đá. Khi bạn về nhà sau một ngày dài, không lẽ bạn phải chờ 4-5 tiếng để thịt tan đá (trừ khi bạn dùng lò vi sóng)? Giải pháp là, bạn lấy thịt từ ngăn đá và cho xuống ngăn mát trước khi đi làm. Khi trở về nhà, thịt đã mềm và bạn đã có thể thoải mái chế biến những gì mình thích rồi.
2. Đặt nồi cơm hay luộc mì trước khi thực hiện món xào
Cơm và luộc mì thường mất khoảng 20 phút để nấu chín. (10 phút cho nước sôi lên và 10 phút nấu). Vì vậy, nếu bạn chỉ có 30 phút để chuẩn bị bữa tối, bạn hãy bắt đầu nấu những món lâu nhất trước nhé.
Nếu bạn thực hiện món luộc hay cần chần nước sôi, thì sau khi nấu cơm, bạn nên tiến hành đun nước ngay nhé.
Khi nấu nước, đừng quên đậy vung nồi, như thế nước sẽ nhanh sôi hơn so với việc không đậy đấy.
4. Đa tác vụ là một ý tưởng tuyệt vời
Bạn có thể để ý rằng những đầu bếp trên tivi vẫn thường làm nóng dầu trên chảo trong khi đang thái hành tỏi hoặc nhặt và rửa rau khi đang đun nước hoặc đang nấu một món hầm, rim khác. Cùng một lúc làm nhiều việc và tận dụng tối đa thời gian bạn sẽ thấy công việc nấu nướng trở nên nhanh hơn hẳn. Nhưng nhớ là, trong khi làm việc khác hoặc chuẩn bị cho món khác, vẫn rất cần để ý tới món đang nấu trên bếp nhé.
Có những ngày trong tuần bạn bận đến mức không kịp về sớm để chợ búa hay chuẩn bị bữa tối thật tỉ mỉ. Dù thế, bạn vẫn muốn nấu cho cả nhà một bữa với những món đầy đủ dinh dưỡng. Vậy thì, cách để “đối phó” những ngày bận rộn hoặc mệt mỏi là chuẩn bị bớt những khâu sơ chế đồ ăn lúc rảnh rỗi hoặc trong ngày nghỉ. Ví như các loại rau củ có thể rửa sạch, để ráo và cất trong những hộp nhựa kín trong ngăn mát tủ lạnh.
Bài và ảnh: Nancy Trương