Nguyên liệu:
+ ½ vỏ của 1 quả cam nạo mịn
+ 120ml sữa nguyên kem
+ 80ml kem tươi (whipping cream)
+ 50ml golden syrup (hoặc mật ong)
+ 50g mứt cherry
Dụng cụ:
+ Máy xay sinh tố
+ Máy làm kem gia đình (âu trộn được làm lạnh sâu ở -10 độ C đến -18 độ C trong ít nhất 12 giờ trước khi làm kem)
– Xoài gọt vỏ, bỏ hột, thái hạt lựu nhỏ rồi trộn với vỏ cam ướp lạnh trong ngăn đá 1-2 giờ cho lạnh.
Sữa tươi và kem tươi cũng được giữ lạnh.
– Đem xoài đã lạnh xay nhuyễn với sữa tươi, kem tươi, golden syrup (hoặc mật ong). Nếm lại sao cho hỗn hợp vừa ngọt (tùy theo ý bạn).
– Lấy âu làm kem từ ngăn đá ra. Lắp chân quay rồi đậy nắp máy, bật công tắc cho máy chạy.
– Lúc này, từ từ rót hỗn hợp làm kem vào âu máy. Để máy chạy 15 phút cho kem đặc dần lại.
– Khi kem đặc, dùng thìa cho từng thìa mứt cherry vào để máy trộn đều mứt với kem.
– Sau 5-10 phút, kem đặc hẳn, bạn có thể múc kem ra thưởng thức luôn hoặc chuyển kem vào hộp giữ lạnh ở ngăn đá -5 độ C là được.
Nếu bạn không có máy làm kem, ta xay nhuyễn xoài với sữa tươi, mật ong cho nhuyễn.
– Đánh kem tươi tới bông có chóp mềm.
– Trộn kem tươi vào sinh tố xoài.
– Trút hỗn hợp vào hộp trữ đáy rộng rồi đem giữ lạnh 2 giờ.
– Sau khi kem đông, mang kem ra dùng nĩa đảo đều cho kem được xốp.
– Trộn mứt cherry vào hỗn hợp kem. Đặt ngược hộp kem trở lại vào ngăn đá cho đông lạnh.
– Có thể lặp lại bước trộn kem vài lần cho kem được xốp mịn.
Lưu ý: Gelato do thành phần chứa ít chất béo vốn có công dụng giữ độ đông lâu nên rất nhanh chảy. Bù lại, loại kem này rất mát lành bởi thành phần tự nhiên, đặc biệt là các loại gelato hoa quả.
Bài và ảnh: Jun Canty Lee
Nếu bạn không có máy làm kem, ta xay nhuyễn xoài với sữa tươi, mật ong cho nhuyễn.
B2: Đánh kem tươi tới bông có chóp mềm.
B3: Trộn kem tươi vào sinh tố xoài.
B4: Trút hỗn hợp vào hộp trữ đáy rộng rồi đem giữ lạnh 2 giờ.
B5: Sau khi kem đông, mang kem ra dùng dĩa đảo đều cho kem được xốp.
Trộn mứt cherry vào hỗn hợp kem. Đặt ngược hộp kem trở lại vào ngăn đá cho đông lạnh.
Có thể lặp lại bước trộn kem vài lần cho kem được xốp mịn.
Nếu bạn không có máy làm kem, ta xay nhuyễn xoài với sữa tươi, mật ong cho nhuyễn.
B2: Đánh kem tươi tới bông có chóp mềm.
B3: Trộn kem tươi vào sinh tố xoài.
B4: Trút hỗn hợp vào hộp trữ đáy rộng rồi đem giữ lạnh 2 giờ.
B5: Sau khi kem đông, mang kem ra dùng dĩa đảo đều cho kem được xốp.
Trộn mứt cherry vào hỗn hợp kem. Đặt ngược hộp kem trở lại vào ngăn đá cho đông lạnh.
Có thể lặp lại bước trộn kem vài lần cho kem được xốp mịn.
Nếu bạn không có máy làm kem, ta xay nhuyễn xoài với sữa tươi, mật ong cho nhuyễn.
B2: Đánh kem tươi tới bông có chóp mềm.
B3: Trộn kem tươi vào sinh tố xoài.
B4: Trút hỗn hợp vào hộp trữ đáy rộng rồi đem giữ lạnh 2 giờ.
B5: Sau khi kem đông, mang kem ra dùng dĩa đảo đều cho kem được xốp.
Trộn mứt cherry vào hỗn hợp kem. Đặt ngược hộp kem trở lại vào ngăn đá cho đông lạnh.
Có thể lặp lại bước trộn kem vài lần cho kem được xốp mịn.
Nếu bạn không có máy làm kem, ta xay nhuyễn xoài với sữa tươi, mật ong cho nhuyễn.
B2: Đánh kem tươi tới bông có chóp mềm.
B3: Trộn kem tươi vào sinh tố xoài.
B4: Trút hỗn hợp vào hộp trữ đáy rộng rồi đem giữ lạnh 2 giờ.
B5: Sau khi kem đông, mang kem ra dùng dĩa đảo đều cho kem được xốp.
Trộn mứt cherry vào hỗn hợp kem. Đặt ngược hộp kem trở lại vào ngăn đá cho đông lạnh.
Có thể lặp lại bước trộn kem vài lần cho kem được xốp mịn.