Nguyên liệu:
+ 1 con cá lóc (cá quả)
+ 1 bát nước cốt dừa
+ 1 bát nước cốt me
+ Phở (tươi hoặc khô)
+ Hành tây, gừng, cà chua, bột cà ri, hạt nêm, lá cà ri (nếu có), hành tím, hành lá, rau mùi
+ Bắp cải, rau sống ăn kèm
Bước 2
Bước 4
Dùng nồi khác cho dầu ăn phi hành, cà chua, 1/2 thìa cà phê bột cà ri rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn tạo thành dạng sệt.
Bước 5
Cho nước dùng đã được chắt vào nồi cà chua dạng sệt ở trên rồi cho nước cốt dừa và me vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Khi ăn, cho bánh phở vào tô (nếu phở khô bạn chần qua nước nóng đã nhé), cho hành lá, rau mùi rồi múc phần cá và nước dùng vào tô.
Bài và ảnh: Ngọc Tuyết