A Whimsical Gastronomic Journey – Hành trình Michelin từ xứ sở hoa anh đào đến những miền di sản Á - Âu - Tạp chí Đẹp

A Whimsical Gastronomic Journey – Hành trình Michelin từ xứ sở hoa anh đào đến những miền di sản Á – Âu

Tin Tức

Màn kết hợp đỉnh cao của những đầu bếp bậc thầy hành trình ẩm thực tại “A Whimsical Gastronomic Journey” hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho thực khách qua hai nền văn hóa ẩm thực hàng đầu thế giới – Nhật Bản và Pháp.  

Diễn ra duy nhất một đêm vào 31/03/2024 tại nhà hàng Pink Pearl, không gian tuyệt mỹ và đầy mê hoặc do kiến trúc sư đại tài Bill Bensley thiết kế, sự kiện được dẫn dắt bởi Bếp trưởng 1-sao Michelin Yamaguchi Hiroshi từ nhà hàng Koki danh tiếng của khách sạn Capella Hà Nội, cùng với Bếp trưởng Điều hành của JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa – Amedeo Ferri và đầu bếp tài hoa Danny Đỗ từ Pink Pearl.

Những “ngôi sao” đầu bếp sẽ hợp tác cùng nhau để tạo ra một thực đơn gồm 8 món tinh tuyển, tôn vinh sự hài hòa giữa hương vị, nguyên liệu tốt nhất và kỹ thuật chế biến của những nghệ nhân. Bắt đầu bằng tâm điểm sáng tạo của Hiroshi trong thực đơn chính là món thăn ngoại bò Yaeyama Kyori với công thức nướng giòn đặc trưng và rau củ nướng theo mùa. Song đó, bếp trưởng Amedeo Ferri truyền tải vào mỗi món ăn của mình một triết lý ẩm thực “từ trang trại đến bàn ăn” bắt nguồn từ giá trị truyền thống và nguyên bản mà ông được thừa hưởng và lĩnh hội từ di sản ẩm thực lâu đời của Ý. 

Từ trái sang: Danny Đỗ từ Pink Pearl, Bếp trưởng Điều hành của JW Marriott Phú Quốc – Amedeo Ferri và Bếp trưởng 1-sao Michelin Yamaguchi Hiroshi

Góp thêm tinh hoa cho đêm tiệc, đầu bếp trẻ tải năng Danny Đỗ với đặc sản địa phương kết hợp cùng Trứng cá muối Oscietra và Tôm Carabinero cao cấp, tạo nên một mỹ vị biển khơi vô cùng tinh tế, mang tinh thần giao thoa của ẩm thực truyền thống giữa Á Châu và Địa Trung Hải. Hơn thế, điểm nhấn của đêm tiệc chính là rượu Katsuyama Ken Junmai Ginjo, một loại sake cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản được làm thủ công với chất lượng đỉnh cao giúp khai mở những tầng hương vị trong từng món ăn mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho thực khách.

Tác giả: Đẹp News

05/03/2024, 14:00