Mâm cỗ 8 món ngon đưa bạn chu du từ vùng đất sông Hồng đến núi rừng Tây Bắc - Tạp chí Đẹp

Mâm cỗ 8 món ngon đưa bạn chu du từ vùng đất sông Hồng đến núi rừng Tây Bắc

Ẩm Thực

Bên cạnh các hoạt động đón xuân, những ngày Tết của bạn sẽ thêm nồng đượm và ấm tình thân bên thực đơn đặc biệt trong “Mâm Ngon Miền Bắc”, hội tụ những phong vị độc đáo, từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc. Vì thế, hãy cùng Đẹp trải nghiệm ẩm thực đặc sắc thuần túy Việt Nam trong dịp Tết đến Xuân về này nhé! 

Ốc nấu thả sông Hồng, Hà Nội với ốc giòn sần sật và túi lưng nguyên vẹn khéo léo gói gọn viên mọc, được thả trong nước dùng trong, thanh ngọt, thơm dịu rắc thêm lá chanh non thái nhuyễn.
Cuốn Thủy Nguyên, Hải Phòng với hương vị, kết cấu từ 10 loại nguyên liệu sắp đặt lớp lang, cuộn vừa đủ chặt dùng kèm với nước chấm dậy hương giấm bỗng.
Chả Tôm Thanh Hóa: Chả tôm ngọt, dai, thoảng vị tiêu sả cuộn trong lớp bánh cuốn tươi được kẹp xiên tre, nướng trên than hồng mang lại vẻ óng ánh, ngoài giòn trong mềm hấp dẫn.
Lợn đen nướng lá mắc mật Lạng Sơn và công thức sốt chẩm chéo riêng của Mặn Mòi, dùng kèm với cơm được bắt nắm, nhồi lúc còn nóng tạo ra kết cấu lạ miệng mà không đánh mất hương thơm của hạt gạo.
Lạp bì trâu Điện Biên là món dễ ăn, giải ngán tuyệt hảo với điểm nhấn bì trâu dai giòn, bắp chuối hảo hạng giữ trọn vị ngon và rau thơm bản địa giúp tái tạo hương vị nguyên bản.
Cá nướng gắp tre Sơn La ướp lá mắc mật, sốt chẩm chéo riêng của Mặn Mòi. Cá phải được bổ từ lưng để gia vị tỏa đều vào từng thớ thịt, giữ được độ ẩm và chín đều.
Xôi gà Tam Kỳ với nấm hương rừng Sapa: Gà đồi ngọt dai, thịt chắc đượm cùng nấm hương rừng được chính người dân bản địa thu hoạch chứa đựng tinh túy của cả vùng đất và con người nơi đây.
Chè hoa cau Hà Thành ngọt thanh và thoảng hương hoa bưởi, độ sánh vừa đủ giữ hạt đỗ xanh lơ lửng giống hoa cau giản dị, tinh tế phản ánh sự ý nhị tài hoa của đất kinh kỳ.

Tác giả: Đẹp Food

07/02/2024, 16:57