Trải nghiệm fine-dining lấy cảm hứng từ bức tranh ẩm thực phong phú của Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Trải nghiệm fine-dining lấy cảm hứng từ bức tranh ẩm thực phong phú của Việt Nam

Tin Tức

Sau ba năm ẩn mình, vị đầu bếp từng liên tiếp đạt các giải thưởng danh tiếng Sam Aisbett, chính thức bắt đầu một cuộc hành trình ẩm thực mới cùng nhà hàng AKUNA tại khách sạn Le Méridien Saigon. 

AKUNA đánh dấu sự trở lại của Sam trong vai trò bếp trưởng điều hành, mà ở đó, ông không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực cao cấp khác biệt, mà còn đánh dấu một chương mới trong quá trình hình thành và phát triển triết lý nấu nướng của mình, được lồng ghép tinh tế bởi yếu tố con người và nguyên liệu Việt Nam.

Ở AKUNA, Sam được thỏa mình nấu nướng một cách thuần túy cùng những món ăn ông yêu thích và tin tưởng. Ông từ chối đặt bản thân mình bị giới hạn bởi một phong cách hay vùng đất nào và không ngừng đổi mới sự sáng tạo theo cách riêng. Lấy cảm hứng từ bức tranh ẩm thực phong phú của Việt Nam, Sam Aisbett sử dụng không ít các loại thảo mộc và gia vị quý hiếm, đậm tính địa phương cho các món ăn. Các thực khách có thể kỳ vọng về một cuộc hành trình khám phá những nguyên liệu chưa từng xuất hiện trong ẩm thực cao cấp, được lồng ghép kỹ thuật xử lý mới, lần đầu tiên được trình làng tại AKUNA. Cũng như chính cuộc phiêu lưu cùng ẩm thực suốt 20 năm của Sam – từ một đầu bếp, chủ nhà hàng đến người lữ khách mang trên mình niềm say mê với đặc sản ở mỗi vùng đất mà ông đặt chân đến.

Các món khai vị của AKUNA đã phần nào thể hiện rõ rệt sức sáng tạo của của Sam. Một số món ăn điển hình có thể kể đến là váng sữa kèm đậu snap và nước cốt đuôi trâu, nọng heo Úc hun khói, lưỡi cá sấu thái lát kèm trứng hấp tỏi và củ cải ruột đỏ, tráng miệng “Cherry Ripe” từ quả quả anh đào, sô cô la, dừa và hạt Macadamia

Ngoài Việt Nam, những trải nghiệm ẩm thực ảnh hưởng từ Úc và Nhật Bản của Sam cũng góp phần vào tạo nên âm hưởng của AKUNA. Sự chú trọng đến nguồn gốc, chất lượng và đa dạng văn hóa trong hương vị của ẩm thực Úc kết hợp cùng quãng thời gian làm việc tại nhà hàng nổi tiếng của Tetsuya Wakuda ở Sydney làm nên triết lý sáng tạo đầy tinh tế, tỉ mỉ của Sam Aisbett. Song song đó là lối trình bày món ăn lạ mắt, không bị bó buộc bởi giới hạn thường thấy nào trong ẩm thực cao cấp. Tại AKUNA, thực khách hoàn toàn có thể mong đợi vào một trải nghiệm ẩn chứa nhiều điều bất ngờ và nét độc đáo chỉ có ở đầu bếp Sam Aisbett.

Tác giả: Đẹp Online

22/07/2023, 23:00