Lưu ý: Có nhiều tỉ lệ trứng với bột khác nhau, tùy nơi làm, nhưng chúng tôi khuyên bạn dùng 1 quả trứng với ½ cup bột mỳ.
Nguyên liệu: cho 4-6 người
+ 1 cup bột mỳ đa dụng (1/2 cup dự phòng nếu nhão thì thêm vào)
+ 2 quả trứng
+ Một nhúm muối
Chế biến:
– Bạn đổ bột mỳ thành đống hình núi.
– Sau đó làm một hố như hình núi lửa rồi đập trứng vào.
– Rắc lên chút muối và dùng dĩa quấy nhẹ trứng, từ từ đánh bột mỳ xung quanh vào.
– Một khi hỗn hợp bột bắt đầu sền sệt thì bạn có thể dùng tay để nhào cho kỹ hơn. Bạn có thể cần cho thêm chút nước nếu bột khô quá. Khi bột đã thực sự nhuyễn, bạn nặn thành quả bóng và dùng nilon thực phẩm bọc lại rồi để khoảng nửa tiếng. Bột sẽ được nghỉ và dễ thao tác hơn sau đó.
– Cắt quả bóng thành đôi hoặc thành tư, bắt đầu dùng chày cán mỏng từng phần một, cố gắng cán thành hình chữ nhật và thật mỏng. Sau đó, bạn dùng dao sắc cắt thành các hình chữ nhật nhỏ 4×2,5cm. Bạn bóp ở trung điểm 2 chiều dài vào với nhau để tạo thành hình cái nơ.
– Bạn làm tương tự với các phần bột còn lại. Bạn đã được món mỳ hình nơ. Hãy để khô và chế biến thành món.
Sơn Nam
Biên dịch từ TheTartTart