Nguyên liệu:
+ 1 quả trứng gà
+ 2 lòng trắng trứng
+ 80g đường xay
+ 120g bột mì
+ 70g hạnh nhân lát
+ Một ít bột quế
Bước 1:
Cho trứng và lòng trắng vào âu và đánh bông
Bước 2:
Cho đường xay, bột mỳ và chút bột quế vào
Trộn đều hỗn hợp trong khoảng 1 phút
Ta sẽ được hỗn hợp như hình
Bước 3:
– Chống dính khuôn (hoặc trải giấy nến)
– Dùng thìa, múc 1 lượng nhỏ hỗn hợp lên khay, tráng mỏng theo hình tròn
Bật lò ở 160 – 170 độ C trước 10 phút.
Rắc đều hạnh nhân lát lên mặt bánh.
Bước 6:
Nướng 10 phút.
Khi bánh chin vàng, có mùi thơm đặc trưng và viền bánh chuyển màu nâu là chín,.
Bước 7:
Lấy từng chiếc bánh đã chín, dùng đũa cuộn tròn.
Hoặc đặt vào trong miệng cốc
Thành phẩm:
Bài và ảnh: Hồng Trang
Clip: Chuối Studio